Đại học đầu tiên Việt Nam hợp tác xuất bản tạp chí giáo dục Mỹ

(Nguồn: http://kenhtuyensinh.vn/dai-hoc-dau-tien-viet-nam-hop-tac-xuat-ban-tap-chi-giao-duc-my)
Đại học FPT được Đại học Boston (Mỹ) chấp thuận thành đối tác chuyển ngữ và xuất bản tạp chí giáo dục đại học – International Higher Education tại Việt Nam.

Sau nhiều vòng trao đổi, bàn thảo, hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Đại học Boston (Mỹ) chính thức có hiệu lực từ quý I-2016, với các nội dung hợp tác liên quan đến việc đưa tạp chí International Higher Education về Việt Nam.

Trường Đại học Boston sẽ cung cấp nội dung tạp chí, và Trường Đại học FPT có trách nhiệm biên dịch và phát hành phiên bản online lẫn ấn bản in tại Việt Nam.

Việc Trường Đại học FPT trở thành đối tác đầu tiên được chấp thuận Việt hoá và xuất bản International Higher Education đã đưa tiếng Việt trở thành ngôn ngữ thứ 6 củatạp chí giáo dục có sức ảnh hưởng lớn của thế giới này.

Đại học đầu tiên Việt Nam hợp tác xuất bản tạp chí giáo dục Mỹ
Sinh viên quốc tế tại ĐH FPT. Ảnh nhà trường cung cấp.

Quan trọng hơn, việc tạp chí International Higher Education có phiên bản tiếng Việt sẽ giúp cộng đồng những nhà chính sách, những nhà giáo, những người làm giáo dục và những người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục có thêm cơ hội tiếp cận với thông tin, xu hướng và cách thức mà nền giáo dục tại các quốc gia trên toàn thế giới đang vận hành.

Được biết, International Higher Education là tạp chí giáo dục đại học chuyên sâu của Mỹ, công bố những bình luận, phân tích sâu sắc về các xu hướng và vấn đề quan trọng trong các hệ thống giáo dục đại học, các trường và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. 

Được phát hành hàng quý trong liên tiếp 21 năm, đây là một trong những ấn bản có sức ảnh hưởng lớn của nền giáo dục quốc tế. Tính tới nay, tạp chí đã được xuất bản bằng 5 thứ tiếng khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

“Giáo dục hiện nay đang là một hệ thống khá khép kín. Đặt ra mục tiêu quốc tế hoá giáo dục từ ngày đầu thành lập trường, Đại học FPT luôn tin rằng hội nhập giáo dục của trường không đơn thuần là làm cho chính mình, mà sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của nền giáo dục quốc gia nói chung. 

Việc đưa tạp chí International Higher Education về Việt Nam là cách mà Đại học FPT tăng cường hội nhập quốc tế giáo dục ở cấp trường và đẩy mạnh quá trình này ở quy mô quốc gia. 

Chúng tôi trông đợi việc mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức của thế giới sẽ có tác động tích cực đến việc phát triển cộng đồng người làm giáo dục ở Việt Nam, và kết nối cộng đồng này với cộng đồng vững mạnh và phát triển của thế giới. 

International Higher Education phiên bản tiếng Việt là một trong các bước hiện thực hoá mong muốn này.”, TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học FPT chia sẻ.

Theo đó, tạp chí International Higher Education sẽ có phiên bản tiếng Việt hoàn chỉnh vào 15/3 này.

Theo Giáo dục VN, nguồn: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dai-hoc-dau-tien-viet-nam-hop-tac-xuat-ban-tap-chi-giao-duc-my-post166070.gd

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 199
  • Tất cả: 35826